1
277

4 BƯỚC TẠO NÊN MỘT TÌNH YÊU ĐÍCH THỰC

Chúng ta học cách yêu thương trong mối quan hệ. Hãy chuẩn bị thật nhiều hiểu biết và kiên nhẫn dành cho chính mình, để rồi tới thời điểm ta gặp được người tương hợp, biết trân trọng và yêu thương ta như ta trân trọng và yêu thương bản thân mình.

Bài viết được trích từ một buổi hỏi đáp tại lớp thiền Chữa lành cảm xúc của Thầy Francois Bouchard – Giảng viên tâm linh – UCM

Hỏi:

Trong một buổi thiền Chữa Lành Cảm Xúc, một bạn hỏi Dr.Bouchard: “Thưa thầy! Em có một vấn đề là luôn rất khó để tiến xa trong một mối quan hệ. Có nhiều người họ thích em và em cũng thích họ. Nhưng em chỉ có thể dừng lại ở mức thích nhau chút xíu rồi đã tự động rời xa nhau. Em cứ tưởng chỉ có vấn đề với đàn ông Việt Nam nên gần đây đã thử hẹn hò với đàn ông nước ngoài thì thấy mọi sự còn tệ hơn vì không thể giao tiếp trôi chảy với họ. Hôm nay khi thiền, bỗng nhiên em thấy hình ảnh của bố mẹ và cuộc hôn nhân của họ (nghẹn ngào). Em xin thầy lý giải cho vì sao và làm thế nào để tìm được một nửa của mình?”

Trả lời:

“Bạn thấy chiếc máy tính này không? Tâm trí chúng ta cũng là những cỗ máy như vậy. Trong chiếc máy tính này có rất nhiều folder. Mỗi folder lại có nhiều tệp tin trong đó. Có những tệp có nhiều hình ảnh lưu lại. Có những tệp có chứa phần mềm cài đặt để máy tính có thể chạy. Nhưng cũng có những tệp lại chứa virus ẩn. Virus này chúng ta không nhìn thấy được nhưng chúng khiến chiếc máy tính vận hành kém hiệu quả, thậm chí sai lệch.

Vì vậy để có thể có một mối quan hệ tốt đẹp, điều đầu tiên bạn cần làm là hãy làm sạch chiếc máy tính của mình. Hãy diệt những con virus, loại bỏ những định dạng sai và cài đặt lại hệ thống niềm tin cho mình. Cuộc hôn nhân của cha mẹ bạn có thể đã cài đặt vào hệ thống niềm tin của bạn một phần mềm sai. Vì vậy hãy sửa nó trước.

Sửa xong rồi, bạn sẽ giống như một chiếc máy tính với băng thông rộng, đường truyền mạnh. Tới khi một người đàn ông xuất hiện, hãy truy cập vào chiếc máy tính của chính mình và Google: Đây có phải người đàn ông của tôi không?

Hãy nhớ, nếu wifi chập chờn, nếu virus còn hoạt động, bạn có thể không nhận được câu trả lời hoặc câu trả lời sai. Do vậy điều đầu tiên là hãy làm cho mình sạch virus đã. Và nếu bạn đủ sạch, bạn sẽ nhận được câu trả lời.

Nếu bạn nhận được tín hiệu “Có”, trước tiên, hãy cứ là bạn đã. Không tình dục. Không cam kết. Hãy là những người bạn tâm giao trước.

Hãy thực hành 4 bước sau để biết liệu đây có phải mối quan hệ bạn cần không?

Bước 1: Các bạn có CÙNG CÁCH NHÌN (“SAME EYES”) không?

Hãy quan sát xem bạn và người kia có cùng cách nhìn không? Các bạn có thể chia sẻ với nhau được nhiều câu chuyện không? Các bạn có tìm được tiếng nói chung không? Trước mỗi vấn đề, nếu có ý kiến trái chiều, các bạn có tìm được cách để trung hòa các quan điểm của mình không? Bạn không thể mong có một mối quan hệ đủ lâu bền nếu không thể tìm được tiếng nói chung, góc nhìn chung trong các vấn đề, hay chia sẻ được quan điểm của mình với người kia một cách tôn trọng.

Bước 2: Các bạn có CÙNG MỐI QUAN TÂM (“SAME HEART”) không?..
Những người có cùng mối quan tâm sẽ có thể đi với nhau quãng đường lâu hơn. Năm tôi 25 tuổi, tôi hẹn hò với một cô gái rất xinh. Ở buổi hẹn đầu tiên, tôi chia sẻ về thiền. Và cô ấy nói: Em vẫn sống vui vẻ mà không cần thiền đấy thôi. Và thế là tôi biết, đó chắc chắn không phải là người đi cùng tôi đến cuối đời. Vì tôi chỉ có 1 cuộc đời và tôi chỉ phải tìm 1 người nên tôi nghĩ tôi kiên nhẫn được. Bạn cũng thế.

Bước 3: Các bạn có CÙNG CÁCH HÀNH XỬ (“SAME BODY”) không?
Cách hành xử của các bạn có hài hòa với nhau không? Nếu bạn là cô gái ưa nhẹ nhàng, nhưng anh chàng mà ngay trong buổi đầu tiên đã kéo bàn, đập ghế, nói năng thô lỗ thì các bạn có thể không phải dành cho nhau đâu. Mỗi người có một ngôn ngữ yêu khác nhau. Nếu bạn tìm một người cho riêng mình thì ngôn ngữ yêu của các bạn nên khớp với nhau.

Bước 4: ĐÃ TỚI LÚC tiến đến một mối quan hệ nghiêm túc chưa?
Hãy truy cập lại chiếc máy tính của mình và “Google” một lần nữa: Đã đến lúc tiến tới một mối quan hệ nghiêm túc chưa?
Câu trả lời có thể là “Có”, cũng có thể là “Hãy làm bạn thêm 1 năm nữa”. Hãy nhớ: Hãy là những người bạn tâm giao trước.
Và luôn nhớ, hãy sửa lại chiếc máy tính của mình trước khi gửi câu hỏi tới Vũ Trụ”

Chúng ta học cách yêu thương trong mối quan hệ. Hãy chuẩn bị thật nhiều hiểu biết và kiên nhẫn dành cho chính mình, để rồi tới thời điểm ta gặp được người tương hợp, biết trân trọng và yêu thương ta như ta trân trọng và yêu thương bản thân mình.

Thiền Cùng Hà

Thiền Cùng Hà rất cảm ơn bạn đã đọc bài viết! Bạn vui lòng cho biết ý kiến của bạn? Bạn có câu hỏi nào liên quan tới bài viết không? Bạn mong muốn tìm hiểu thêm về chủ đề nào? 

Dẫn nguồn: Fanpage Giấc Mơ & Ngôn Ngữ Biểu Tượng

 

Mời bạn đọc: 5 DẤU HIỆU KHI GẶP LINH HỒN SINH ĐÔI https://thiencungha.com/5-dau-hieu-tinh-yeu-tam-linh-5-dau-hieu-gap-duoc-linh-hon-sinh-doi.html

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply