6
740

5 BƯỚC ĐỌC SÁCH GIÚP GIAO TIẾP TRÔI CHẢY HƠN

Xin chào các bạn! Hôm nay tôi xin chia sẻ 5 BƯỚC ĐỌC SÁCH GIÚP GIAO TIẾP TRÔI CHẢY HƠN. Bạn mong muốn diễn đạt nhưng sau khi giao tiếp, người khác không hiểu đúng ý bạn. Bạn bị hụt hơi khi nói chuyện hay hồi hộp khi diễn tả. Giao tiếp trôi chảy sự thành công của chúng ta thuận lợi hơn.

Sau đây là 5 BƯỚC ĐỌC SÁCH GIÚP GIAO TIẾP TRÔI CHẢY HƠN

Bước thứ nhất: Lựa chọn cuốn sách yêu thích. Bạn không thể đọc 1 cuốn sách mà bạn không hứng thú.

Bước thứ hai: Tư thế ngồi thẳng lưng, thư giãn & thoải mái. Khi đọc sách, bạn ngồi thẳng lưng, thư giãn và thả lỏng, hít thở sâu và đưa hơi thở xuống dưới phần bụng dưới. Khi đọc sách hơi thở sẽ theo từ vùng bụng dưới qua thanh quản và đi ra ngoài. Hơi thở sâu giúp cho bạn đọc lâu. Lời nói và hơi thở là điểm mấu chốt của diễn đạt trôi chảy.

Bước thứ 3: Đọc theo nhịp điệu riêng của bạn. Không quan trọng là bạn đọc nhanh,  hay chậm. Quan trọng là bạn tìm được nhịp điệu riêng, phù hợp với bạn. Khi đọc sách với nhịp điệu riêng, phù hợp bạn sẽ đọc trôi chảy.

Bước thứ 4: Thu âm hoặc ghi hình Video đọc sách. Khi kết thúc việc thực tập hàng ngày, bạn sẽ xem lại và nhận ra những điểm cần cải thiện trong việc đọc sách của mình.

Bước thứ 5: Liên tục thực tập đều đặn và thường xuyên mỗi ngày 10 phút đọc sách phù hợp với thời gian biểu của bạn sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện khả năng diễn đạt trôi chảy.

Chúc bạn thành công!

Nếu bạn mong muốn có người lắng nghe những video / bài nói của bạn, chỉnh sửa và góp ý thì liên lạc với #THIENCUNGHA nhé!

 

 

 

 

 

 

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply