7
407

BÀI TẬP THỞ CHÚ TÂM

Hơi thở chú tâm là hơi thở bạn thả lỏng, thư giãn và thở êm ái. Hơi thở được dẫn sâu xuống vùng đan điền (vùng bụng) và bạn ngày càng kéo dài hơi thở của mình.

Lợi ích:

  • Hơi thở nông sẽ trở nên dài hơn
  • Nhiều lượng ô xi vào cơ thể hơn
  • Giải phóng stress
  • Rèn sự thư thái cho tinh thần
  • Minh mẫn, tĩnh tâm

Mời bạn thực hành bài tập tùy vào sự phù hợp với hơi thở chú tâm riêng có của mình mà bạn rèn luyện nâng dần lên từ 2 tới 6 giây. Lời khuyên là bạn có thể thực hành từ số lượng thời gian ít (2 giây) tới số lượng thời gian nhiều hơn (6 giây).

Hơi thở là khởi điểm của sự sống, của sinh mệnh. Nếu chú tâm luyện thở là chúng ta chú tâm vào sự sống đang tuôn chảy trong bản thân mình. Bạn có thể tập bài thở chú tâm này bất kỳ đâu khi đã quen với nhịp thở của mình. Lúc ấy, bạn không cần phải nhìn vào màn hình này nữa.

Bài tập thở đơn giản này cũng phù hợp với các em nhỏ hay người lớn tuổi vì mức độ an toàn, sinh động và dễ thực tập.

Mỗi khi kết nối với hơi thở của mình là bạn buông bỏ những suy nghĩ không cần thiết. Những suy nghĩ này có thể làm bạn lạc về quá khứ hoặc chạy đuổi tương lai. Điều này làm cho bạn bỏ qua thời gian sống trong hiện tại. Như vậy, bạn khó có thể hạnh phúc được. Quay trở về hơi thở chú tâm là quay trở về niềm an vui tự thân vốn có sẵn bên trong mình.

Chúc bạn có một hơi thở an lành thân tâm!

NHỊP THỞ 2 GIÂY

NHỊP THỞ 3 GIÂY

NHỊP THỞ 4 GIÂY

NHỊP THỞ 5 GIÂY

NHỊP THỞ 6 GIÂY

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply