56

HÀNH ĐỘNG THỂ HIỆN SỰ ƯU TIÊN

Nhiều năm qua, tôi thấy nhiều người đã hiểu lầm Luật Hấp Dẫn. Họ nghĩ rằng chỉ cần sáng tạo cuộc đời mơ ước, hình dung ra những gì mong muốn và khát khao và mọi thứ sẽ tự nhiên tuôn chảy đến họ.

Luật Hấp Dẫn không vận hành theo cách này …

Có một thứ bị lãng quên trong phương trình này – mà nếu không có nó, cho dù bạn có dành bao nhiêu thời gian và nỗ lực tưởng tượng sự thành công của mình, tất cả chỉ biến bạn trở thành một người mãi sống với giấc mơ.

Để Luật Hấp Dẫn phát huy đầy đủ sức mạnh và khiến cho giấc mơ của bạn thành sự thực, chính bạn cần là một yếu tố tích hợp mọi HÀNH ĐỘNG trong cuộc sống của mình.

Đây là điều thực sự đúng đắn – bên cạnh việc thực hiện những công việc nội tâm quan trọng, cần thiết để làm sáng tỏ về mong muốn thực sự của bạn trong đời, bạn cần HÀNH ĐỘNG – và đón nhận tất cả các bước theo yêu cầu để làm cho tầm nhìn của bạn thực tế.

Tôi không nói rằng mọi hình dung và công việc bên trong không liên quan tới thành công của bạn – trên thực tế, một số giảng viên về Luật Hấp Dẫn cho rằng một giờ làm việc nội tâm có ảnh hưởng tương tự bảy giờ hành động trong thế giới bên ngoài.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể lờ các bước hành động song song!

Và tôi cũng thấy rằng nhiều người chăm chỉ làm việc với thế giới nội tâm, họ không dành đủ thời gian để thực hiện các hành động tương tự nhằm tạo cú hích để biến giấc mơ thành thực tế. Nếu bạn mong muốn đón nhận thành công kéo dài và thực sự, điểm cốt lõi hãy tạo ra sự cân bằng giữa hành trình bên ngoài và bên trong.

Tin tốt là, nếu bạn làm việc với thế giới nội tâm thì hành động sẽ tới dễ dàng hơn rất nhiều

Ngay khi bạn bắt đầu những bước cụ thể tiến về mục tiêu của bạn, bạn sẽ kích hoạt Luật Hấp Dẫn – và thu hút nhiều hơn, nhanh hơn nếu bạn có tầm nhìn rõ ràng trong đầu.

Để giúp cho hành trình của bạn, năm bước cụ thể dưới đây có thể đưa bạn tiến xa hơn trong hành động – bắt đầu từ hôm nay:

  1. Phát triển kế hoạch hành động chiến lược

Bằng cách tạo ra danh mục chi tiết của mỗi bước bạn cần để đạt tới mục tiêu, bạn sẽ hành động dễ dàng hơn. Bạn sẽ không lãng phí thời gian băn khoăn về những việc cần làm – vì nó sẽ dẫn dắt bạn một cách rõ ràng. Xác định chắc chắn từng bước bạn cần để vượt qua mỗi một thách thức có thể gặp phải, cả bên trong cũng như bên ngoài. Điều này sẽ giúp bạn giải quyết chúng nhanh hơn khả năng xuất hiện của chúng trong con đường của bạn.

  1. Theo đuổi các thử nghiệm

Nếu bạn không chắc chắn về những bước cần đạt tới trong mục tiêu, hãy theo đuổi từng bước thành công nhỏ mà người khác đã để lại trong quá trình thức tỉnh của họ! Cuối cùng, người khác đã tự biến mình thành ngọn lửa thử nghiệm trước bạn và đạt được mục tiêu chính xác tương tự mà BẠN mong muốn đạt được.

Vì thế nếu bạn mong muốn rút ngắn quá trình học hỏi, hãy thực hiện một vài nghiên cứu và khám phá ai là những người này. Hãy đọc sách của họ và những câu chuyện của họ, hãy xem video của họ, hãy nghe webinar của họ, và nói chuyện với họ một cách riêng tư, nếu bạn có thể tìm thấy những bước mà họ đã thực hiện để đạt được thành công.

Sau đó hãy theo sự dẫn dắt của họ – đó là điều đơn giản!

  1. Sử dụng nguyên tắc số 5

Khi Mark Victor Hansen và tôi xuất bản cuốn Súp cho tâm hồn đầu tiên, chúng tôi đã bị quá tải với các trách nhiệm để khiến cuốn sách trở thành bán chạy, chúng tôi không đảm bảo những ý tưởng để theo đuổi trước tiên. Một giáo viên tuyệt vời, Ron Scolastisco, đã chia sẻ câu chuyện mạnh mẽ của sự thông thái với chúng tôi: “Nếu mọi ngày bạn tới cái cây to và đo nó trong vòng năm sải tay sẽ đem lại cho bạn sự bình tĩnh!”

Điều này dẫn tôi tới nguyên tắc số 5 – năm hành động xác định rõ ràng để đạt tới sự hoàn thành. Bằng cách cam kết những hành động hàng ngày đầy ý nghĩa để đạt mục tiêu của bạn, bạn sẽ thiết lập nhiều hơn những suy nghĩ khả thi trong số lượng thời gian ngắn đáng ngạc nhiên.

  1. Phát triển người khác

Nếu bạn đã phát triển thói quen dành quá nhiều thời gian cho hành trình nội tâm, một cách tốt nhất để đẩy bạn quay trở lại thế giới bên ngoài là kết bạn với một người bạn đồng hành có trách nhiệm. Chia sẻ cam kết xác định rõ ràng với người khác là một cách đầy sức mạnh để đảm bảo rằng bạn theo đuổi thông qua những hành động cần thực hiện.

Bạn và người bạn đồng hành có thể nói chuyện với nhau và thông báo về sự thành công của bạn trong việc đạt tới cam kết của ngày trước đó.

Hoặc bạn có thể cần tới sự tư vấn của huấn luyện viên chuyên nghiệp. Một huấn luyện viên tốt có thể giúp bạn khám phá những gì có thể được thúc đẩy hành động của bạn lúc bạn không duy trì cam kết của mình, vì thế bạn có thể vượt qua hành vi giới hạn mà kiềm giữ bạn lại phía sau.

  1. Kiểm tra niềm tin của bạn

Nhiều người trong chúng ta có niềm tin làm hạn chế sự thành công của bản thân – bao gồm những niềm tin về khả năng hành động, tiềm năng, và những gì điều đó đạt tới thành công. Dành thời gian để xác định niềm tin tiêu cực mà có thể cản trở khát vọng hoặc khả năng hành động.

Nếu bạn tìm thấy chính mình đang có niềm tin giới hạn như “Tôi không đủ thông minh,” “Tôi không có sự huấn luyện bài bản,” “Điều đó sẽ chiếm quá nhiều thời gian và quá nhiều thách thức,” “Tôi khuyến khích bạn kiểm tra chương 33 trong cuốn sách Nguyên Tắc Thành Công của tôi.” Chúng bao gồm những bài tập đầy sức mạnh để giúp bạn chuyển đổi niềm tin giới hạn.

Thêm nữa, tôi sẽ đề nghị bạn vài điều mà tôi hay sử dụng: Một dấu hiệu nhỏ trong máy tính của tôi nói rằng: “Để Làm Gì? Hãy Làm Nó Bất Kỳ Giá Nào”

Vì thế những gì bạn e ngại? Để làm gì nếu nó đắt đỏ? Để làm gì nếu bạn chưa bao giờ thực hiện nó trước đây? Để làm gì nếu bạn không có mọi thông tin? Hãy làm nó bất kỳ giá nào, vì một khi bạn hành động, bạn sẽ nhận được phản hồi, và phản hồi nói với bạn cách làm điều đó tốt hơn.

Hãy nhớ, sáu chữ cái cuối cùng của từ “hấp dẫn” là “hành động”

Nếu bạn mong muốn đạt tới kết quả, bạn không thể chỉ làm việc dựa trên thế giới nội tâm. Bạn cũng phải hành động.

Thiền Cùng Hà sưu tầm & dịch

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply