167

SỰ CÂN BẰNG TÍNH NAM & TÍNH NỮ – Phần cuối

Quyền Khác Nhau Như Thế Nào Trong Phân Cực Nữ Tính & Nam TÍnh?

Nhìn chung mặt nam tính chỉ ra cách bạn cảm nhận về quyền riêng của bạn, trong khi mặt nữ tính chỉ ra cách bạn cảm nhận về quyền của người khác. Nếu mặt nam tính mạnh hơn mặt nữ tính, bạn có xu hướng nghĩ về quyền của mình mạnh hơn, và đương nhiên nhiều giá trị hơn quyền của người khác. Bạn thích thú sử dụng những quyền này và thu lợi từ quyền của người khác, tùy thuộc vào mức độ mất cân bằng tính nam / tính nữ của bạn. Ngược lại , nếu mặt nữ tính mạnh hơn mặt nam tính, bạn có xu hướng nghĩ về quyền của người khác mạnh hơn và đương nhiên giá trị hơn quyền của bạn. Điều này khiến bạn muốn từ bỏ một vài quyền của mình để mang đến cho người khác nhiều quyền hơn những gì mà họ thực sự có, và hệ quả là đôi lúc bạn bị lợi dụng. Nếu bạn có sự cân bằng hợp lý giữa tính nam và tính nữ, bạn sẽ thực hiện quyền riêng của bạn lúc bạn muốn , nhưng bạn cũng sẽ cho phép người khác thể hiện đầy đủ quyền của họ.

Sự Tham Vọng Cũng Là Một Trạng Thái Mất Cân Bằng

Nếu bạn mất cân bằng về mặt nam tính là lúc mặt nam tính mạnh hơn mặt nữ tính, khi ấy bạn đặt giá trị người khác thấp hơn bản thân mình. Hệ quả tự nhiên của kiểu mất cân bằng này tự nó đã chỉ ra sự tham vọng, một dạng của tính ích kỷ. Sự tham vọng khởi lên khao khát chiếm hữu nhiều hơn sự chia sẻ công bằng. Nó gây tổn thất cho người khác. Một người tham vọng thường tư lợi về mình. Sự tham vọng đối lập với sự hào phóng, thậm chí ngay cả khi sự tham vọng xuất phát từ lòng mong muốn mọi người có được về mọi thứ. Tham vọng là một dạng của ích kỷ, và tự nó cũng chỉ ra sự mất cân bằng.

Những Cặp Yêu Nhau Nhất Ẩn Giấu Điều Gì?

Mặt nam tính càng mạnh, sự ham muốn tình dục của bạn càng mạnh, và bạn càng căng thẳng hơn. Mặt nữ tính càng mạnh, bạn càng sẵn sàng chia sẻ giới tính của mình. Tương tự, mặt nữ tính càng mạnh, năng lượng tận hưởng tình dục được thăng hoa trong hoàn cảnh phù hợp. Đây là lý do khiến người ích kỷ thường ít thích thú với tình dục. Có thể nhận thấy những cặp yêu nhau nhất là những cặp có mặt nam tính và nữ tính rất mạnh.

Vì Sao Mặt Nam Tính Được Biết Tới Nhiều Hơn?

Mặt nam tính là mặt mà mọi người đều biết và hiểu. Bởi suốt chiều dài lịch sử, con người đã có sự phát triển mặt nam tính để có thể sống sót và nuôi dưỡng giác quan thể chất. Nhiều cuốn sách đã viết về quá trình phát triển sự tự tôn và tự tin của mặt nam tính. Đã từng có nhiều chương trình thành công như là Thuyết Khoa học1,Est, Mùa xuân cuộc đời, v..v.. Chương trình này phát triển thái độ đầy nam tính “Tôi có thể thực hiện điều đó”, và chúng cũng đạt hiệu quả nhiều như chúng đã lan tỏa. Chúng phù hợp với người có tính nữ mạnh và tính nam yếu, vì chúng dạy mẫu người này đạt được sự cân bằng. Nhưng đối với những người có mặt nam tính mạnh, những chương trình này thường tạo nên sự mất cân bằng, hoặc gia tăng thêm sự mất cân bằng vốn dĩ đã tồn tại. Vì chúng phát triển tính nam trong khi lờ đi tính nữ. Đây chính xác là điều khiến mặt nữ tính đã bị lãng quên trong một thời gian dài, ngược lại mặt nam tính được nhiều người biết tới hơn.

Ưu Thế Nam Tính Trong Kinh Doanh Có Hạn Chế Gì?

Kinh doanh luôn vận hành bởi khái niệm hoàn toàn nam tính vì lợi nhuận ròng, và xuất phát điểm của kinh doanh không đến từ khía cạnh nữ tính nhằm phục vụ mọi người những gì hữu ích mà chỉ hưởng lợi từ những gì mà nó phục vụ. Trong lĩnh vực rộng lớn này khao khát bộc lộ sức mạnh rất lớn, dẫn tới thiếu sự khoan dung và tăng các kích thích ý tưởng vượt trội hơn người khác, thậm chí khi liên quan tới tiền, trong một phạm vi hẹp có thể chấp nhận hình thức gian dối. Trong trạng thái tiền là sức mạnh, bạn có tiền bạn có thể mua thời gian và sự phục tùng của người khác. Định hướng nam tính trọn vẹn này đã khiến cho hầu hết các doanh nghiệp rời xa sự cân bằng hữu ích, đó là, một doanh nghiệp không chỉ mang về lợi nhuận ròng mà cần phục vụ con người thông qua hoạt động kinh doanh.

Lợi Ích Của Việc Giải Phóng & Phát Triển Mặt Nam Tính Trong Phụ Nữ

Các thế hệ phụ nữ gần đây bắt đầu tham gia các hoạt động kinh doanh và nắm giữ nhiều vị trí, họ đã phải làm việc vất vả & phát triển mặt nam tính để trở nên mạnh mẽ hơn. Nói chung, điều này đã giúp họ trưởng thành và đạt được sự cân bằng nữ tính / nam tính tốt hơn, cho dù phụ nữ tổn hại ít nhiều mặt nữ tính của mình để đạt được điều đó. Sự giải phóng đã dạy phụ nữ mạnh mẽ và cách đòi hỏi quyền lợi của mình. Phải mất rất nhiều thời gian để xã hội thay đổi quan điểm truyền thống lạc hậu cho rằng đàn ông là sếp và phụ nữ là nô lệ. Vấn đề là nam giới đã không có sự thay đổi tương tự để phát triển mặt nữ tính của họ, dẫn đến họ bị mất cân bằng hơn so với phần lớn nữ giới. Phụ nữ đang dần đạt tới sự cân bằng, trong khi nam giới vẫn mang xu hướng nam tính mạnh hơn nữ tính. Điều này lý giải vì sao một số quốc gia được điều hành tốt hơn bởi nữ giới thay vì nam giới. Một số quốc gia được điều hành bởi phụ nữ sẽ tạo ra luật pháp có tính công bằng hơn bởi sự cân bằng tính nam – tính nữ của họ lớn hơn. Họ sẽ không dễ dàng tham gia các cuộc chiến và sáng tạo nên một xã hội mang tính nhân văn hơn.

Sự Cần Thiết Cân Bằng Tính Nam / Tính Nữ Trong Công Nghệ & Phát Triển Tâm Linh

Khi chúng ta nhìn vào sự phát triển của con người như một tổng thể, sự phát triển công nghệ có thể được so sánh với mặt nam tính, trong khi sự phát triển tâm linh có thể so sánh với mặt nữ tính. Duy trì sự cân bằng giữa phát triển tâm linh và công nghệ có tầm quan trọng cần thiết như duy trì sự cân bằng với mỗi cá nhân. Ở thời điểm hiện tại phát triển công nghệ hay mặt nam tính quá mạnh so với phát triển tâm linh và mặt nữ tính. Điều này ẩn chứa nguy cơ bên trong vì công nghệ có khả năng hủy diệt lớn, trong khi chúng ta rất khó khăn để học cách sử dụng chúng một cách thông minh. Có câu ngạn ngữ nói rằng “Công nghệ và con người bản chất đôi lúc là hỗn hợp không ổn định”. Sự không ổn định này xảy ra là kết quả của sự mất cân bằng bởi có quá nhiều công nghệ so với mức độ tiến hóa tâm linh. Để chỉnh sửa sự mất cân bằng này, phát triển mặt nữ tính và  tiến tới sự cân bằng hơn về mặt nữ tính là cần thiết. Điều này sẽ cho phép chúng ta sử dụng công nghệ mà không phá hủy chúng, không chỉ giới hạn chúng trong xung đột chiến tranh, mà còn ứng dụng chúng để chăm sóc cho hành tinh của chúng ta theo cách tốt nhất. Chỉ như thế chúng ta mới không cảm thấy “bất kỳ một công nghệ siêu phàm nào được ra đời là lúc chúng ta thất vọng về hệ quả ẩn đằng sau chúng”.

Sự Cân Bằng Đòi Hỏi Phát Triển Mặt Nữ Tính – Học Cách Trao Đi & Giúp Đỡ Người Khác

Hầu hết mọi người phát triển mặt nam tính nhiều hơn mặt nữ tính để tồn tại, giải phóng bản thân, hoạt động kinh doanh và phát triển công nghệ. Con người chúng ta dịch chuyển dần tới sự mất cân bằng nghiêm trọng tính nam / tính nữ do dễ dàng học bài học về mặt nam tính hơn. Công thức phá hủy và làm tổn thương mọi người bắt đầu từ sự mất cân bằng nguy hiểm này. Chúng ta đã đến lúc phát triển mặt nữ tính để đạt tới sự cân bằng nam tính – nữ tính rộng lớn hơn. Đã tới thời điểm nhận ra giá trị của mặt nữ tính nằm trong sự hiểu biết những gì là tốt đẹp ĐỐI VỚI CON NGƯỜI. Trao tặng và giúp đỡ lẫn nhau là điều tốt đẹp với bất kỳ ai và ít tạo ra xung đột hơn trong thế giới này. Đã tới lúc nhận ra thời điểm tiến hóa của chúng ta, tất cả chúng ta ở đây để học hỏi phát triển mặt nữ tính – học cách trao đi và giúp đỡ người khác vì đó là những gì đem lại cho chúng ta sự cân bằng.

Nguồn tư liệu: http://www.lovesedona.com/02.htm

Thiền Cùng Hà lược dịch

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply