2
39

Thiền – Thói quen khởi nguồn cho những điều tốt đẹp. | Trần Mạnh Phong

Trần Mạnh Phong – Làm việc tại Ngân hàng Seabank

Ai cũng biết dậy sớm tập thể dục là tốt cho sức khoẻ thể chất và tinh thần nhưng làm được khó lắm thay. Trong lúc tâm trí còn nửa thức nửa ngủ, nghĩ đến cảnh phải vận động toát mồ hôi đã thấy kinh hãi rồi. Chi bằng ngủ tiếp và chấp nhận kiếp bụng béo mặt nhăn.

Tôi đã từng có ý nghĩ đầu hàng số phận đó cho đến khi tham gia lớp thiền Quan sát hơi thở của chị Hà Mindfulness. Bài tập về nhà của tôi là 10 phút ngồi thiền vào lúc 5h30 sáng mỗi ngày. Quả thực việc này không khó khăn lắm. Tôi chỉ việc ngồi dậy, nhắm mắt thư giãn, điều hoà hơi thở, tận hưởng không khí trong lành và không gian yên tĩnh của một ngày mới.

Sau 10 phút tôi đã tỉnh táo hẳn và những suy nghĩ, ý tưởng ngổn ngang cũng đã được sắp xếp đâu ra đó. Nhờ dậy sớm tập luyện, ăn uống đầy đủ, sức khoẻ của tôi được cải thiện rõ rệt. Tôi đến cơ quan đúng giờ và tràn đầy năng lượng. Giấc ngủ buổi đêm cũng tốt hơn hẳn giúp tôi luôn cảm thấy thoải mái và tự tin.

Rất nhiều thay đổi lớn lao theo chiều hướng tích cực đã đến với tôi khởi nguồn từ chỉ 10 phút thiền vào buổi sáng mỗi ngày. Vì thức dậy là một niềm hạnh phúc, tôi thậm chí không còn cần phải đặt chuông báo thức nữa.

Hãy để Thiền trở thành thói quen khởi nguồn cho những thay đổi tốt đẹp của bạn. Việc đó dễ hơn là bạn vẫn nghĩ.

Cảm ơn Thiền Cùng Hà!

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply