1
43

YÊU THƯƠNG CŨNG CẦN PHẢI HỌC HỎI

Khi một người có những cảm xúc yêu thương trong lòng quá lớn, người ấy cần học cách trao đi. Nếu không thì tình yêu thương mà họ trao cho người khác sẽ dễ dàng lấy đi khoảng không gian cần thiết của chính người họ yêu thương. Khi xúc cảm mạnh mẽ chúng ta không nhìn nhận được bức tranh chân thực về mình và người khác. Với xúc cảm dồi dào, mạnh mẽ ta lại trao đi lòng yêu thương mà khiến cho người đón nhận nó trở nên tù túng, chật hẹp và mất đi khoảng không tự do.

Rồi một ngày, khi con tim trở nên chai sạn, sự tự ái cá nhân nổi lên, ta khao khát chứng kiến sự quy hàng và khuất phục của những con tim mềm yếu. Là bởi vì ta đã dành quá nhiều tình yêu thương và từng bị tổn thương nên trở thành một người mang trong lòng một nỗi sân hận mong muốn được đáp trả. Thẳm sâu trong ta không còn tin rằng mình được đón nhận đúng. Nhưng có một điều mà chính ta cũng không ngờ tới là mình có quá ít khả năng yêu thương bản thân mình.

Nếu một người có ít khả năng xây dựng tình yêu thương tự thân thì rất có thể chúng ta đang trao đi một tình yêu đánh mất bản sắc của chính mình. Ta chỉ nhìn thấy góc nhìn mà ta mong muốn thấy thay vì nhìn thấy điều thực sự là. Ta đi quá nhanh tới chỗ đáng lẽ phải đi một cách thong thả và chậm rãi. Tình yêu sâu đậm thì cần thời gian để thấu hiểu hơn là một chuyến tàu tốc hành. Nhưng hãy bay đi những trái tim yêu thương, bởi bản chất của tình yêu cũng chính là yêu cho tới khi không còn sợ bị tổn thương nữa, cho tới khi mình không còn ích kỷ nữa. Ta vượt lên trên điều nhỏ nhặt vì niềm hạnh phúc thực sự của người mà ta yêu thương. Hãy mạnh dạn trưởng thành trong tình yêu chưa vẹn toàn để học cách xây dựng nên một tình yêu mà hai bên có sự trân quý lẫn nhau. Trái tim chỉ trưởng thành khi nó vượt qua những tổn thương của chính nó. Đừng sợ hãi khi yêu và được yêu. Vậy thôi!

Mời bạn nghe bản nhạc Sự lệ thuộc cảm xúc – Dừng nhu cầu được cần đến, Trở nên tự tin

Thiền cùng Hà cảm ơn vì bạn đã đọc bài viết này. Nếu thấy hữu ích bạn hãy chia sẻ.

Show Comments

No Responses Yet

Leave a Reply